Ý kiến - làm thế Nào Việt nam đã Giết các xã Hội Tuyệt vời - New York Times

Từ trái: Tướng Earle Wheeler

Mark khả hãn Lawrence dạy lịch sử tại các trường Đại học của Texas ở Austin, TexasCuốn sách mới nhất là"Người Việt nam, Cuộc Chiến: Một Ngắn Gọn, Lịch Sử Quốc Tế."Theo The New York Times ý Kiến phần tư Vấn Pháp lý trực Tuyến và Twitter, và đăng ký cho ý Kiến ngày hôm Nay bản tin. William Westmoreland, quốc Phòng Robert McNamara, Tổng thống Lyndon Johnson ở Nhà Trắng, tháng bảy, năm. William Westmoreland, quốc Phòng Robert McNamara, Tổng thống Lyndon Johnson ở Nhà Trắng, tháng bảy, năm. Tổng thống Lyndon Johnson chắn sẽ cảm thấy cay đắng cảm giác, nhận dạng khi ông mở Washington Post vào tháng Tám. Ở đó, trên Trang A, đã xuất hiện một phim hoạt hình chính trị nhất rực rỡ họa sĩ Herbert Block, tốt hơn được gọi là Herblock. Bản phác thảo, cho thấy bị bao vây Johnson hai bên là hai nữ cầu hôn. Phải của mình đứng chơi lớn, nghệ thuật, đồ trang sức và một mink đã lấy mang những lời"Chiến tranh Việt nam."Để trái của mình đã được một gầy gò, đầu tóc rối bời cô có nhãn"MỸ Nhu cầu Đô thị."Johnson con yên tâm chúng", Có đủ tiền để hỗ trợ cả của bạn."nhưng độc giả có thể ghì chặt lấy tổng thống của do dự. Phim hoạt hình lại không có nghi ngờ rằng dòng chảy của lực hướng tới Việt nam có thể chết đói Johnson trong nước của chương trình. Như một sự phân tâm từ ưu tiên ở nhà Johnson là cơn ác mộng. Kể từ khi giả định rằng tổng thống, ông ta đã tự mình đến tham vọng nhất chương trình của nước cải cách kể từ khi Mới Thỏa thuận, một loạt các biện pháp nhằm tạo ra những gì ông gọi là xã Hội Tuyệt vời. Và ông đã đạt được thành công đáng kể. Trong ba năm làm việc ở Nhà Trắng, Johnson đã ký chính luật pháp để mở rộng quyền dân sự đánh nhau, nghèo đói, cải thiện giáo dục, thiết lập chăm sóc y tế và tế, và làm sạch các môi trường trong số những thứ khác. Anh nhằm mục đích thực hiện vẫn còn nhiều năm. Nhưng năm đó mang lại tổng thống mặt đối mặt với nhanh chóng giảm bớt khả năng của những thành tựu mới và thậm chí có thể bảo vệ những gì ông đã thắng trong khi chiến đấu một tốn kém và chia rẽ chiến tranh ở phía bên kia của thế giới.

Từ trái: Tướng Earle Wheeler

Ông không thể, như cũ sáo rỗng đưa nó, có cả bơ và súng. Thực hiện điều này đánh dấu một điểm phá vỡ trong Johnson là tổng thống và rộng hơn, một bước ngoặt trong lịch sử của những năm. Tự do đầu thập niên khi người Mỹ nhiệt tình chấp nhận chính phủ để giải quyết tệ nạn xã hội, đã được đưa ra cách để một kỷ nguyên mới của chính trị mảnh, và giảm bớt sự mong đợi. Ngay từ đầu của ông chủ tịch, Johnson đánh giá cao việc xã Hội Tuyệt vời phụ thuộc vào cẩn thận xử lý các vấn đề Việt nam. Một mặt, ông ta tin rằng thất bại để ngăn chặn một người Cộng sản mua lại của Nam Việt nam sẽ tiếp xúc với anh ta để héo chính trị tấn công và giết bất kỳ cơ hội mà quốc Hội hoặc công chúng sẽ trở lại chương trình trong nước. Mặt khác, ông tin tưởng rằng, ông đã để chơi xuống cuộc khủng hoảng ở Việt nam, để ngăn chặn báo về một lờ mờ chiến tranh ở Đông nam Á từ lu mờ tất cả sự quan tâm của mình trong nước ưu tiên. Các tác động, ông tin, đã rõ ràng: Ông đã leo thang ở Việt nam, nhưng không như vậy với một ít phô trương càng tốt. Johnson cân bằng những cạnh tranh mục tiêu là cuộc chiến mở rộng trong năm và năm. Sự ra đời của lực lượng chiến đấu Mỹ kết thúc bất kỳ nguy cơ Cộng sản giành thắng lợi ở gần hạn. Trong khi đó, Johnson quản lý để tránh gây ra một sự phản đối đủ mạnh để làm nguy hiểm của mình trong nước mục tiêu. Ông đã ký mốc Quyền Bầu cử Hành động vào tháng tám năm, thậm chí là quân chiến đấu đi vào hành động, và nhiều hơn nữa lập pháp chiến thắng đã theo dõi. Đằng sau hậu trường, cố vấn kêu gọi tăng thuế để trả cho tất cả và giữ lạm phát, nhưng tổng thống, vì sợ một chính trị cơn bão lửa, từ chối và hy vọng tốt nhất. Là Johnson sai để tiến hành theo cách này. Cảm sử và nhà báo cho rằng tổng thống đã thực hiện tốt nhất của một tình huống không thể và bảo vệ tiến bộ lớn đó chuyển xã hội Mỹ cho tốt hơn. Nhưng nhà phê bình của mình trừng phạt anh ta cho lừa gạt người Mỹ công về quy mô của các chiến tranh ở Việt nam, và thậm chí âm mưu với quốc Phòng Robert S. McNamara để thao tác thông tin về cuộc chiến có thể sẽ có giá. Một số chi phí đó trong nước cân nhắc dẫn Johnson để tiến hành cuộc chiến trong một cách miễn cưỡng mà ngăn cản các lực lượng Mỹ từ chiến thắng trên chiến trường. Trong bất kỳ trường hợp nào, các rèm xuống trên Johnson bơ và súng cân bằng hành động sau những tháng năm bầu cử giữa kỳ.

Trong bối cảnh chỉ trích của chiến tranh và đô thị tình trạng bất ổn Dân chủ mất bốn mươi bảy chỗ ngồi trong Nhà và ba trong thượng Viện.

Johnson, bữa tiệc vẫn kiểm soát cả nhà quốc Hội, nhưng thất bại suy yếu tự do phe mà đã háo hức nhất ủng hộ xã Hội Tuyệt vời và khôi phục lại năng lượng cho một liên minh của đảng cộng hòa và bảo thủ miền Nam Dixiecrats. Như các chi phí của các chiến tranh đã tăng gần hai tỷ đô la cho mỗi tháng, Johnson có thể không tránh được sự phán xét, ông đã bị trì hoãn quá lâu. Trong Trạng của các địa chỉ liên Minh trên Jan. năm, Johnson đề xuất một sáu phụ phí trên cá nhân và công ty đóng thuế để trả tiền cho những cuộc chiến tranh và mở rộng chương trình xã hội.

Nhưng những đề nghị khuấy chỉ gay gắt cuộc tranh luận về các quốc gia ưu tiên.

Wilbur Mills của Arkansas, chủ tịch của ngôi Nhà Cách và có Nghĩa là ủy Ban và một trung thành nhà phê bình của Johnson trong chương trình, ngay lập tức yêu cầu sâu cắt giảm chi tiêu trong nước trước khi bất kỳ thuế đề nghị sẽ được xem xét. Từ bên trái, quá, đến không mong muốn sự chú ý đến các kết nối giữa chiến tranh và bạo cải cách. Tiến sĩ Martin Luther King Jr, người đã được yên tĩnh về chiến tranh, sử dụng một hồ sơ nói vào ngày bốn để trách móc Mỹ, lãnh đạo cho một cuộc xung đột rằng, giống như một"quỷ, phá hoại ống hút."kéo"người đàn ông và kỹ năng và tiền"đi từ nhiệm vụ khẩn cấp ở nhà. Mọi thứ chỉ tồi tệ hơn cho Johnson. Trong ngày, sửa đổi ước tính của Mỹ chi phí ở Việt nam, và có khả năng thâm hụt ngân sách dẫn anh ta để tăng của mình phụ đề nghị mười phần trăm.

Ông cũng chấp nhận lần đầu tiên đó, ông sẽ phải cung cấp cho đất chi tiêu: Sau khi tháng của dickering với một ngày càng thù địch quốc Hội, vào ngày năm, anh đã áp đặt luật mười phần trăm phụ phí, nhưng cũng đòi hỏi phải có sáu tỷ đô la trong cắt giảm các chương trình trong nước.

Cuối cùng, Johnson đã có"tiếng cười cuối cùng."là phụ tá của ông Joseph Califano Jr. đưa nó Ông đã gọi của quốc Hội bluff: Không muốn làm những lựa chọn khó khăn về việc cắt giảm trong nước, các chương trình nghị sĩ có thể tìm thấy chỉ có bốn tỷ đô la để chém từ năm ngân sách, dưới mức sáu tỷ đô la Johnson đã gọi cho. Trong thực tế, rằng năm tài chính kết thúc với một đô la cho. hai tỷ đô thặng dư và không đáng kể sáng tỏ của các xã Hội Tuyệt vời. Johnson của xã Hội Tuyệt vời sống sót trong nhiều thập kỷ và vẫn còn nguyên vẹn trong thế kỷ, nhờ không muốn nhất của phe bảo thủ để nguy cơ chính trị bụi phóng xạ từ rách xuống chương trình chứng minh mang lại lợi ích cho hàng triệu người Mỹ. Vẫn còn năm đánh dấu một điểm Johnson và những biến đổi chương trình mà ông đấu tranh thật vậy, cho sau chiến tranh chủ nghĩa tự do chính nó. Bị tấn công bởi cả hai bên trái và phải, Johnson có thể không bao giờ một lần nữa tập hợp được bất cứ điều gì, để quốc hội hỗ trợ ông đã từng rất thích. Những thành tựu của ông trong những năm cuối của ông chủ tịch bao gồm chủ yếu là của môi và dùng các biện pháp bảo vệ mà thực thẻ giá nhỏ, và chống tội phạm hóa đơn đó rất bảo thủ hỗ trợ. Năm Nhà ở Công bằng Hành động cuối cùng quyền dân sự hoàn thành của những năm, đã có thể chỉ bởi vì vụ ám sát của đức Vua trong giây lát thay đổi tâm trạng trong quốc Hội. Thêm xấu thông tin kinh tế trong năm không, chỉ làm tăng của Johnson thất vọng trong nước, nhưng cũng buộc một sự thay đổi đột ngột của mật ở Việt nam. Phải đối mặt với gắn bằng chứng rằng cuộc chiến đã góp phần tổn hao Mỹ vàng dự trữ, Johnson đã nhìn thấy nhưng không có lựa chọn để từ chối quân đội kháng cáo cho thêm nhiều đạo quân và để tìm cách để gió chiến tranh. Trong một bài phát biểu trên Ngày tháng ba năm, ông ta gọi cho đàm phán và choáng váng thế giới bằng cách thông báo rằng ông sẽ không chạy cho tái bầu cử. Những quyết định sau này có thể có kết quả chủ yếu là từ Johnson là mối quan tâm về sức khỏe của mình, nhưng nó chảy cũng như từ sự thất bại của mình, có lẽ là không thể tránh khỏi, để giấy hơn sự căng thẳng giữa nước ngoài của mình, và trong nước mục tiêu. Ông không thể, vì ông ta để nó sau khi rời Nhà Trắng, có cả"người phụ nữ mà tôi thực sự yêu các xã Hội Tuyệt vời"và"con chó đó trong một trận chiến ở phía bên kia của thế giới."dạy lịch sử tại các trường Đại học của Texas ở Austin, Texas.