Thế Giới Báo Cáo: Việt Nam - Con Người Quyền

Việt nam, những người biểu tình phản đối đề nghị cấp cho công ty dài đất hợp đồng cho thuê ở một tháng trong Hồ Chí Minh, thángViệt nam là kinh khủng hồ sơ nhân quyền trở nên tồi tệ ở như những chính phủ bị giam cầm những người bất đồng cho còn tù, bị xử phạt côn đồ để tấn công bảo vệ nhân quyền, và thông qua luật lệ hà khắc đó đang đe dọa quyền tự do ngôn luận. Đảng Cộng sản Việt nam độc quyền năng lượng qua các chính quyền điều khiển tất cả chính trị và các tổ chức xã hội, và trừng phạt những người dám chỉ trích hoặc thách thức các quy tắc. Cơ bản quyền lực và kể cả tự do ngôn luận, hiệp hội, và hòa bình cộng hội đang bị hạn chế. Độc lập phương tiện truyền thông không cho phép như chính phủ điều khiển TRUYỀN hình, phát thanh, tờ báo và các ấn phẩm khác.

Việt nam cấm hình của lao động độc lập đoàn, chính trị hiệp hội, và các tổ chức nhân quyền.

Cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức để giải tán hòa bình cộng cuộc biểu tình đó chỉ trích các chính phủ. Các nhà hoạt động đặt câu hỏi chính sách của chính phủ hoặc các dự án, hoặc tìm kiếm để bảo vệ nguồn lực địa phương, hoặc đất mặt, hàng ngày quấy rối, xâm nhập giám sát bắt giữ nhà du lịch cấm, tùy ý giam giữ và thẩm vấn. Tên côn đồ, rõ ràng hợp tác với cảnh sát, có ngày càng đưa ra lý các cuộc tấn công chống lại các nhà hoạt động mà không bị trừng phạt. Cảnh sát thể người để kéo dài và bắt nạt thẩm vấn, và bắt giữ họ biệt giam nhiều tháng mà không có quyền truy cập vào các thành viên gia đình hoặc luật sư. Đảng kiểm soát tòa án nhận được hướng dẫn làm thế nào để quy tắc trong trường hợp phạm tội, và có phát hành ngày càng khắc nghiệt tù cho hoạt động bị kết án vào không có thật an ninh quốc gia cáo buộc. Vào tháng chín Việt nam Tổng thống Trần Đại Quảng, cựu bộ trưởng khét tiếng Bộ Công An chết. Trong ngày Quốc Hội đã bỏ phiếu bầu cử thư Ký Đảng Cộng sản Nguyên Phú Trọng là tổng thống mới, kết hợp hai đầu vào vị trí. Các quan chức thường bắt chính trị nhà phê bình cho bài viết của họ trên internet. Trong Việt nam đưa ra xét xử ít nhất mười hai người cho"tuyên truyền chống lại các nước."Câu dao động từ bốn tới mười hai năm trong tù, bao gồm cả cho blogger Hồ Van Hai (cũng được biết đến là Tiến sĩ Hồ Hải), và các nhà hoạt động Nguyễn Đình Thanh, Bùi Hiếu Võ, Trần Hoàng Phúc, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điện Nguyễn Việt Dung, và Vương Vạn Tha. Các nhà hoạt động và blog thường đối mặt với cuộc tấn công vật lý của các quan chức chính phủ hoặc kết nối tên côn đồ, không phải là người bị trừng phạt vì những cuộc tấn công. Trong tháng sáu và ngày trong Lâm không xác định người đàn ông đã ném đá và làm cháy thiết bị vào, nhà của một người lao động hoạt động và cựu tù nhân chính trị, Làm Thi Minh Hạnh. Trong tháng tám, nhân viên an ninh tàn nhẫn đánh bại hoạt động vì quyền Phạm Đoan Trang Nguyên Thiếc và Nguyễn Dang Cao Đại sau một cuộc tấn công vào một buổi hòa nhạc trong Hồ Chí Minh. Cũng trong ngày cảnh sát trong Khánh Hòa bắt giữ hoạt động Ngô Thanh Tú và đánh bại anh ta nhiều lần. Vào tháng chín, người đàn ông trong bộ quần áo dân sự tấn công nhà hoạt động Huynh Cong Thuận Hồ Chí Minh như ông đã lái xe về nhà từ làm việc trên một chiếc xe máy. Cũng vào tháng chín, không rõ côn đồ tấn công và đã phá vỡ các cánh tay của cựu tù nhân chính trị Trường Vạn Kim Lâm. Cảnh sát nơi các nhà hoạt động dưới nhà bắt giữ hoặc một thời gian ngắn bắt giữ chúng để ngăn cản họ tham gia cuộc họp, và cuộc biểu tình hay tham dự các thử nghiệm của đồng bào hoạt động. Chính phủ cấm nhiều người và người bảo vệ nhân quyền đi du lịch nước ngoài.

Trong Ngày cảnh sát bị cấm đối kháng nhà thơ Bùi Minh Quốc rời khỏi Việt nam đối với Hoa Kỳ.

Trong Tháng, cảnh sát bị cấm hoạt động nhân quyền Cha Định Hữu Thoại rời khỏi Việt nam, cho một chuyến đi cá nhân để cho CHÚNG tôi, và lao động hoạt động Làm Thị Minh Hạnh rời khỏi Đức. Trong tháng sáu, cảnh sát bị cấm Cha Nguyễn Duy Tân để lại cho Malaysia. Trong tháng tám, cảnh sát từ chối việc phát hành một hộ chiếu để cựu tù nhân chính trị Le Công Định mà không có lời giải thích. Vào tháng chín, cảnh sát bắt giữ Nguyễn Quang cho Một giờ để ngăn chặn anh ta để lại cho Úc. Theo ông, đây là lần thứ của mình giam giữ bởi cảnh sát kể từ Tháng năm. Việc chính phủ Việt nam tiếp tục cấm độc lập hoặc sở hữu tư nhân tiện truyền thông hành.

Nó kiểm soát chặt chẽ đài phát thanh và các đài TRUYỀN hình và in ấn.

Tội phạm hình phạt áp dụng với những người phổ biến tài liệu được coi là chống lại chính phủ, đe dọa an ninh quốc gia, hoặc thúc đẩy"dữ dội"ý tưởng. Chính quyền ngăn chặn truy cập vào chính trị nhạy cảm trang web thường đóng cửa blog, và yêu cầu cung cấp dịch vụ internet để bỏ nội dung hoặc xã hội coi chính trị không thể chấp nhận được. Trong tháng sáu, Quốc Hội thông qua một rất có vấn đề luật an ninh mạng đó là chỉ trích rộng rãi trong và ngoài nước. Theo luật mới, mà sẽ có hiệu lực vào ngày cung cấp dịch vụ phải đi xuống vi phạm nội dung trong vòng hai mươi bốn giờ nhận được yêu cầu từ Bộ Công An hoặc Bộ thông Tin và Truyền thông. Công ty Internet cũng phải lưu dữ liệu xác nhận thông tin, và tiết lộ sử dụng dữ liệu cho cơ quan chức năng theo yêu cầu mà không có lệnh của tòa án, tất cả trong đó đe dọa quyền riêng tư, và có thể tạo điều kiện cho thêm áp bức của trực tuyến hoặc bất đồng hoạt động. Trong ngày cảnh sát đã bắt giữ Nguyên Ngọc Anh ở Bến Tre cho bị cáo buộc sử dụng hợp Pháp Khuyên trực Tuyến để kêu gọi mọi người để phản đối. Vào tháng chín, tòa án khác nhau trong có Thể Thơ bị kết án Bùi Mạnh Đồng, Đoàn Khánh Vinh Quang, Nguyên Hồng Nguyên, và Trương Định Khang cho bài viết của mình và cổ phần trên Pháp lý Khuyên Phí cho"lạm dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm quyền lợi của các nước"theo điều của bộ luật hình sự. Bốn đã câu được đưa ra từ một năm để hai-một-một nửa năm trong tù. Việt nam tiếp tục cấm thành lập và hoạt động của lao động độc lập đoàn, các tổ chức nhân quyền và đảng chính trị. Tổ chức cố gắng để thiết lập độc lập đoàn hoặc người lao động nhóm mặt rối, đe dọa và trả đũa. Chính quyền buộc tội và bị kết án lao động hoạt động Trường Minh Đức để mười hai năm trong tù trong ngày và hoạt động Hoàng Đức Bình đến mười bốn năm trong ngày. Đảng kiểm soát tòa án bị trừng phạt nặng nề những người đã bị buộc tội là liên kết với nhóm chính trị hoặc bên Đảng Cộng sản Việt nam xem là mối đe dọa độc quyền của mình trên điện. Vào tháng tư, năm thành viên của một nhóm đó gọi là chính nó, các Huynh đệ cho nền Dân chủ Nguyễn Văn Tuc, Nguyễn Trung Tôn thất, Nguyên Bắc Truyện, Trần Thị Xuân, và Phạm Văn Trỗi đã bị kết án giữa bảy và mười ba năm trong tù.

Trong tháng tám, hoạt động Lê Đình Lương nhận được một năm tù cho những cáo buộc của mình tham gia với Việt Tân, một cấm ở nước ngoài đảng chính trị.

Vào tháng chín, các Người của Tòa án của Quảng Bình kết án Nguyên Trung Trực, với mười hai năm trong tù vì tham gia các hoạt động nhân quyền và là thành viên của các Huynh đệ cho nền Dân chủ. Trong ngày, Lưu Vạn Vinh Nguyễn Quốc Hoàn Nguyễn Văn Đức Tu Công Nghĩa, và Phan Trung đã bị kết án dưới điều của bộ luật hình sự của họ bị cáo buộc có liên kết với các Quốc gia Tự Quyết liên Minh, một độc lập chính trị, và bị kết án giữa tám tuổi và mười lăm năm trong tù. Nhà chức trách yêu cầu sự chấp thuận cho công cuộc tụ họp và hệ thống từ chối sự cho phép cho các cuộc họp, tiến công hay tụ họp họ thấy được chính trị không thể chấp nhận được. Trong tháng sáu, chính quyền quấy rối, bị giữ lại và tấn công hàng chục người tham gia cuộc biểu tình trong suốt Việt nam, để phản đối dự thảo luật kinh tế đặc biệt khu và luật pháp hà khắc trên ninh. Như của ngày, chính phủ bị kết án ít nhất người biểu tình cho gây rối trật tự công cộng. Nhiều người đã bị kết án tù, một số việc phục vụ như bốn người và một nửa năm. Chính phủ hạn chế hành động tôn giáo thông qua đạo luật đăng ký yêu cầu và giám sát. Các nhóm tôn giáo đang yêu cầu có sự chấp thuận, và đăng ký với chính phủ, và hoạt động trong chính phủ kiểm soát ban quản lý. Trong khi chính quyền cho phép chính phủ nhiều-liên kết nhà thờ và chùa để giữ thờ phượng, họ cấm hoạt động tôn giáo đó, họ tự cho là trái ngược với các"lợi ích quốc gia.trật tự công cộng."hoặc"sự thống nhất quốc gia.", bao gồm nhiều người bình thường loại chức năng tôn giáo. Cảnh sát theo dõi, quấy rối và đôi khi dữ dội xuống trên các nhóm tôn giáo hoạt động bên ngoài chính quyền kiểm soát các tổ chức. Không được công nhận chi nhánh của Cao Đại Hội Hòa Hảo Phật giáo Hội độc lập Lành và công Giáo nhà nhà thờ, Khmer Krom ngôi chùa Phật giáo, và Thống nhất Phật giáo Hội của Việt nam mặt liên tục giám sát, quấy rối và đe dọa. Người của độc lập nhóm tôn giáo có thể làm những lời chỉ trích, cưỡng ép từ bỏ niềm tin bị giam giữ, tra tấn, tra tấn và bỏ tù. Trong Ngày, nhà chức trách đã cố gắng và bị kết án năm độc lập Hòa Hảo Phật tử bao gồm cả Bùi Van Trung và con trai của ông Bùi Văn Thắm, và kết án họ đến từ ba sáu năm tù vì chỉ trích các chính phủ và dàn dựng một công khai phản đối tôn giáo chống lại đàn áp. Trong tháng sáu, người đàn ông trong bộ quần áo dân sự đột nhập vào nhà của Cao Đại tôn giáo nhà hoạt động Hua Phi trong Lâm nơi họ đánh bại anh ta và cắt bộ râu của mình. Vào tháng chín, dưới cảnh sát áp lực, -year-old nổi bật lãnh đạo tôn giáo đáng Kính Thích Quảng đã buộc phải rời khỏi Thanh Minh Thiền Viện trong Hồ Chí Minh để trở lại quê hương của mình trong Thái Bình tỉnh. Đuổi đánh dẹp ở tây Nguyên mặt liên tục giám sát và các hình thức khác của đe dọa, tùy ý bắt giữ, và ngược đãi, trong nhà giam. Trong trại giam, chính quyền đặt câu hỏi họ về tôn giáo của họ, và các hoạt động chính trị, buộc tội họ trung thành với lưu vong các tổ chức và ngăn cản bất cứ nỗ lực để trốn chạy khỏi Việt nam.

Trung quốc vẫn còn quan trọng nhất diễn viên quốc tế ảnh hưởng đến Việt nam.

Tranh chấp hàng hải tiếp tục làm phức tạp mối quan hệ song phương của những Đảng Cộng sản chính phủ với tương tự áp tiếp cận con người quyền. Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng mối quan hệ với Việt nam Tháng ba, USS Carl Boyle đến ở Đà Nẵng, đầu tiên CHÚNG ta tàu sân bay đến thăm Việt nam từ năm.

Vào tháng bảy, CHÚNG tôi thư Ký của Bang, Mike Pompeo đến Việt nam, và kêu gọi Bắc Triều tiên để làm theo Việt nam, bước để đạt được tăng trưởng kinh tế khi bỏ qua Việt nam hệ thống lạm dụng quyền. Trong tháng và ngày, CHÚNG tôi quốc Phòng James sức bền của đồ vật Việt nam đẩy cho song phương quân sự quan hệ giữa hai nước. Như những thứ lớn nhất đối tác thương mại với Việt nam, liên Minh châu Âu đã phát triển tận dụng hơn nước. Cuộc đàm phán cho một hiệp định thương mại đến giai đoạn cuối cùng. Trong những năm, anh lớn lên mối quan tâm về niềm tin của một số hoạt động vì quyền. Vào tháng chín, ba mươi-hai thành viên của châu Âu quốc Hội được gọi là trên Việt nam để cải thiện về nhân quyền. Úc và Việt nam nâng cấp hệ theo một chiến lược mới quan hệ đối tác trong Ngày.

Úc là mối quan tâm về Hà nội vi phạm quyền con người được chuyển đến một hàng năm song phương quyền con người đối thoại, không có bất kỳ dấu hiệu hứa hẹn từ Hà nội.

Như là quan trọng nhất song phương nhà tài trợ cho Việt nam, nước Nhật tiếp tục giữ im lặng trên Việt nam của lâu dài lịch sử của quyền áp.

Trong Tháng, Thủ Tướng Nay, Abe hoan nghênh các bây giờ cuối Tổng thống Trần Đại Quảng ở Tokyo.

Vào tháng chín, bộ Trưởng Taro chúng tôi đến thăm Việt nam.

Trong cả hai trường hợp, con người quyền đã không đề cập đến trong bất kỳ cuộc họp.